Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Có Nguy Hiểm Và Phổ Biến Không ?

Chia sẻ

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bệnh đục thủy tinh thể có xảy ra phổ biến trong đời sống hay không, mức độ nguy hiểm của nó như thế nào từ đó mỗi người chúng ta đều tự ý thức được sự quan trọng và cần chú ý chăm sóc hơn cho đôi mắt của mình.

Bệnh đục thủy tinh thể là gì?

Bệnh đục thủy tinh thể (hay còn gọi là cườm đá, cườm khô) là căn bệnh xảy ra phổ biến ở người già. Thủy tinh thể là dạng thấu kính trong suốt và hai mặt lồi. Thủy tinh thể là thành phần đóng vai trò quan trọng giúp cho ánh sáng đi qua, các tia sáng hội tụ đúng vào võng mạc.

Thủy tinh thể là dạng thấu kính trong suốt và hai mặt lồi

Công suất hội tụ của thể thủy tinh rất quan trọng đối với hệ thống khúc xạ, giúp tiêu điểm ảnh hội tụ đúng điểm trên võng mạc khi nhìn xa. Khả năng thay đổi độ dày của thể thuỷ tinh gọi là sự điều tiết có tác dụng giúp mắt nhìn rõ những vật ở gần.

Một khi tình trạng trong suốt này mất đi thì thể thuỷ tinh sẽ chuyển màu mờ đục và từ đó ánh sáng rất khó đi qua. Vì vậy bệnh nhân bị suy giảm thị lực, dẫn tới tầm nhìn mờ, thậm chí nặng hơn có thể gây mù loà nếu không điều trị kịp thời.

Một số tên gọi khác của bệnh đục thể thuỷ tinh thể như: Cataract – tiếng Latin có nghĩa là thác nước chỉ màu trắng của thể thuỷ tinh trong những trường hợp bị đục chín trắng, đây là danh từ chính thống dùng trong y văn quốc tế. Những danh từ không chính thống dân gian hay dùng là cườm khô, cườm hạt, cườm đá, hay đục nhân mắt.

Bệnh đục thuỷ tinh thể có nguy hiểm và phổ biến không?

Bệnh đục thể thuỷ tinh thể là nguyên nhân gây ra mù loà phổ biến nhất trên thế giới. Có đến 25 đến 50 triệu người trên toàn thế giới có thị lực < 1/20 là do đục thể thuỷ tinh. Theo các nghiên cứu tại Framingham Eye Study chỉ ra tỷ lệ người mắc đục thủy tinh thể ở tuổi 55 đến 64 là 4,5%, tỷ lệ này có chiều hướng tăng lên 18% ở độ tuổi 65 đến 74 tuổi và cao nhất là ở tuổi từ 75 đến 84 là 45,9%.

Bệnh đục thể thuỷ tinh là nguyên nhân gây mù loà phổ biến trên thế giới

Theo WHO tỷ lệ mù lòa do đục thể thuỷ tinh tăng dần qua mỗi năm bất chấp những tiến bộ trong chữa trị. Năm 2002 WHO ước tính tỷ lệ mù do đục thể thuỷ tinh là hơn 17 triệu (tức 47,8%) trong tổng số 37 triệu người mù trên toàn thế giới.

Con số này được dự đoán đến năm 2020 sẽ là 40 triệu và số ca phẫu thuật bệnh đục thể thuỷ tinh phải tăng gấp 3 lần mới có thể đáp ứng được. Đục thể thuỷ tinh được xem là yếu tố có nguy cơ độc lập gây gia tăng tỉ lệ tử vong ở người lớn tuổi.

Ở Đông Nam Á mù do bệnh đục thể thuỷ tinh thể chiếm khoảng 50% các loại mù. 50% người trên 60 tuổi đục thể thuỷ tinh và đạt đến 100% ở người trên 8 tuổi. Nữ nhiều hơn nam.

Có thể thấy biến chứng nguy hiểm của bệnh đục thủy tinh thể trầm trọng đến như thế nào tới sức khỏe mỗi chúng ta. Hãy chăm sóc thật tốt đôi mắt của mình ngay từ bây giờ nhé.

Hãy để PyLoRa đồng hành cùng bạn trong việc chữa trị dứt điểm bệnh này nhé, để lại thông tin của bạn để được đội ngũ bác sĩ tư vấn tình trạng và hướng điều trị bệnh.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *