Cách đeo lens cho người mới bắt đầu và lưu ý sử dụng lens đúng cách

Chia sẻ

Cách đeo lens cho người mới bắt đầu luôn là một bài toán khó. Đối với những người bị tật khúc xạ, việc sử dụng kính áp tròng hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Kính áp tròng cho phép bạn di chuyển thoải mái mà không lo kính bị rơi hay xê dịch. Ngoài ra, kính áp tròng được ưa chuộng hơn cả vì không để lại vết hằn trên sống mũi và gây vướng víu như khi dùng kính thông thường.

Trước khi sử dụng, bạn có thể tìm hiểu về cách đeo kính áp tròng đơn giản nhất hoặc hướng dẫn đeo kính áp tròng lần đầu sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi sử dụng kính áp tròng.

Kiến thức cơ bản về kính áp tròng

cách đeo kính cận

Có một điều chắc chắn là bạn không thể sử dụng tốt một sản phẩm nếu không hiểu rõ về sản phẩm đó. Do đó, trước khi tìm hiểu về cách đeo kính áp tròng đơn giản nhất hay hướng dẫn đeo kính áp tròng lần đầu, bạn cần hiểu kính áp tròng là gì.

Các loại kính áp tròng

Có 3 loại kính áp tròng dành cho những người có Tật khúc xạ Phổ biến nhất hiện nay là: tròng cứng, mềm và giãn. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng.

Kính áp tròng cứng

Kính áp tròng cứng là loại kính được sử dụng vào ban đêm, có tác dụng thay đổi độ cong của giác mạc và định hình lại giác mạc khi ngủ để giác mạc trở lại hình dạng tự nhiên. Khi tỉnh dậy, bệnh nhân đã có thể nhìn rõ hơn trong vòng 14 giờ mà không cần đến các loại kính gọng khác.

Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm được sử dụng phổ biến hơn so với kính áp tròng cứng và kính giãn tròng. Kính áp tròng mềm có hình dạng mềm mại và có thể thay đổi để phù hợp với đồng tử của mắt để tạo sự thoải mái tối đa.

Không giống như kính áp tròng cứng có thể sử dụng trong thời gian khá dài (3-6 tháng), kính áp tròng mềm chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định và được xếp chung nhóm như kính áp tròng hàng ngày. , kính áp tròng tuần.

Việc sử dụng kính áp tròng mềm trong một số trường hợp nhất định chỉ có khả năng giúp mắt nhìn rõ hơn chứ không có tác dụng chữa cận thị.

Kính áp tròng

Kính áp tròng không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn mà còn được coi là món phụ kiện tôn lên nét điệu đà của bạn gái. Kính áp tròng có nhiều kích cỡ khác nhau và có một vòng tròn màu đen xung quanh vành giúp mở rộng mống mắt của mắt.

Bạn nên chọn kính áp tròng có kích thước phù hợp với mắt, nếu không, đôi mắt sẽ trở nên thiếu sức sống và thiếu tự nhiên.

Làm thế nào để kính áp tròng điều chỉnh tật khúc xạ?

Công nghệ kính áp tròng đã không ngừng cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng. Kính có độ thoáng khí cao càng mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, việc đeo kính áp tròng vẫn có một số rủi ro riêng nếu người dùng không tuân thủ các nguyên tắc sử dụng kính, vệ sinh và bảo quản kính áp tròng. Kính áp tròng cũng là một trở ngại đối với những người bị dị ứng với kính hoặc các thành phần bảo quản chúng. Và kính áp tròng mềm đeo ban ngày cũng là một trở ngại đối với một số người làm việc trong môi trường khói bụi, hoặc một số môn thể thao như bơi lội …

Chỉnh hình giác mạc khí thấm vào kính áp tròng cứng vào ban đêm (OrthoK. phương pháp) giúp định hình giác mạc tạm thời, bệnh nhân có thể nhả thủy tinh thể trong ngày nên giúp khắc phục nhược điểm của kính áp tròng mềm. Mặt khác, phương pháp này có ưu điểm là làm chậm và có khả năng ngăn chặn sự tiến triển của cận thị ở thanh thiếu niên so với việc đeo kính. Hơn nữa, khi bạn không muốn sử dụng phương pháp này nữa, hãy ngừng đeo kính, giác mạc sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Ưu điểm của kính áp tròng

Kính áp tròng không chỉ giúp bạn sửa các tật khúc xạ của mắt mà còn có thể thay đổi màu mắt với kính áp tròng có màu. Với nhiều màu sắc đa dạng, bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi mắt như ý.

Kính không bị lem khi trời mưa.

– Không bị ảnh hưởng lớn hay nhỏ như các loại thuốc thông thường (nhất là đối với người phải đeo kính lớn).

Không gây bí da mặt giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

– Không tạo cảm giác nặng nề cho sống mũi.

– Góc nhìn của bạn không bị giới hạn như kính thuốc thông thường.

– Kính dễ bị tuột ra khỏi mắt (rất thích hợp khi hoạt động mạnh như chơi thể thao).

Đường mặc vào Vải

Cách đeo lens cho người mới

Tôi nên làm gì trước khi đeo kính cận?

Những người lần đầu sử dụng ống kính chắc chắn sẽ tìm hiểu về những việc cần làm trước khi đeo ống kính. Trước khi sử dụng kính, bạn nên rửa sạch tay bằng xà phòng để diệt khuẩn và đảm bảo kính được vô trùng. Hoặc dù tay bạn chỉ mới tiếp xúc với mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm ngay vào kính vì đây có thể là cầu nối khiến “cửa sổ tâm hồn” bị dị ứng với mỹ phẩm.

Để giảm cảm giác mỏi mắt khó chịu ban đầu, bạn nên nhỏ mắt đều đặn khoảng 30 phút một lần, cũng giúp mắt không bị khô.

Đảm bảo thấu kính trong, sạch và không có bụi hoặc cặn.

Cần đảm bảo rằng kính áp tròng ở hướng về phía trước, khi theo hướng về phía trước, thấu kính có hình dạng chú chim và theo hướng ngược lại, cạnh của thấu kính có hình đĩa.

Khi mua kính áp tròng, bạn đừng quên các dụng cụ đi kèm như hộp đựng kính, thuốc nhỏ mắt và dung dịch rửa kính để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

Cách đeo kính áp tròng

Cách lắp kính

Luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi gắn hoặc tháo kính. Nhìn thẳng vào gương, mở to mắt. Đặt kính trên đầu ngón trỏ thuận của bạn, và nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới xuống bằng tay kia.
Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay còn lại kéo mi trên lên. Tiếp tục nhìn thẳng vào gương và ấn nhẹ ống kính vào. Sau đó nhắm mắt và chớp mắt vài lần.

Nếu thấy có cục, hãy soi gương, đẩy tròng trắng ra khỏi tròng đen rồi đặt tròng đen vào lại, nếu vẫn còn vết xước thì lấy tròng ra khỏi mắt, rửa sạch và đeo lại.

Cách tháo kính

Trước khi tháo kính, hãy nhìn vào gương và nhìn lên trên.

Dùng ngón giữa kéo mi dưới xuống.

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ thấu kính và lấy nó ra.

Cách chăm sóc kính áp tròng?

Sau khi lấy thấu kính ra, hãy cất chúng vào khay có chứa nước ngâm. Luôn thay nước ngâm sau mỗi lần sử dụng kính.

Thỉnh thoảng vệ sinh thấu kính bằng cách cho vào lòng bàn tay, nhỏ hai hoặc ba giọt nước để ngâm thấu kính rồi dùng tay bóp nhẹ vài lần. Hãy cẩn thận vì móng tay sắc nhọn có thể làm vỡ kính.

Thời gian đeo kính áp tròng cho người mới sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ

Hướng dẫn vệ sinh kính áp tròng

Khi đã hiểu cách đeo kính áp tròng, cách đeo kính áp tròng bằng dụng cụ, người mắc tật khúc xạ cần học cách vệ sinh kính áp tròng.

Có nhiều loại kính áp tròng, nhưng kính áp tròng chủ yếu được phân thành hai loại: loại dùng lâu dài và loại dùng trong một ngày. Với mỗi loại ống kính sẽ có những phương pháp vệ sinh khác nhau phù hợp.

Đối với những chiếc kính có tuổi thọ cao, thường lên đến 6 tháng, có cách để lau chùi chúng lâu dài. Khi không sử dụng kính áp tròng, bạn nên ngâm thấu kính trong hộp đựng kính bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Khi tháo ống kính không sử dụng sau một ngày đầy bụi, hãy làm sạch ống kính bằng chất tẩy rửa kính áp tròng. Bạn đeo kính lên tay, đổ một ít dung dịch lau kính lên rồi dùng ngón trỏ xoay nhẹ để bụi bẩn và tạp chất trôi ra ngoài, sau đó ngâm kính vào hộp đựng kính kín.

Vì đối với những bạn mới sử dụng kính lần đầu thì nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên, không những giảm cảm giác mỏi mắt, khó chịu khi đeo mà còn giúp mắt bớt khô và đỏ hơn, thường là sau 30. phút bạn nhỏ một lần, Mỗi bên ngọt ngào để đôi mắt được làm sạch hơn.

Việc đeo kính áp tròng nếu không cẩn thận sẽ dễ gây nhiễm trùng mắt, vì vậy khi đi đường bạn nên sử dụng kính chắn gió hoặc kính chống bụi để hạn chế tối đa bụi bẩn bay vào mắt, hơn nữa là hạn chế dị vật. khác dính vào mắt, làm xước bề mặt thấu kính.

Với dung dịch ngâm và thuốc nhỏ mắt nên thay ít nhất từ ​​2 đến 3 tháng trở lên, không nên dùng nước ngâm và thuốc nhỏ mắt đã hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính và gây nhiễm trùng mắt. Không nên thay dung dịch ngâm chuyên dụng bằng nước muối sinh lý hoặc nước lọc thông thường, sẽ không giúp làm sạch kính mà còn làm thay đổi môi trường bảo quản kính, ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Làm sạch móng tay: Móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy được. Vì vậy, để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với kính áp tròng gây hại cho mắt, bạn nên cắt móng tay trước khi đeo. Đặc biệt, điều này còn hạn chế tình trạng bạn vô tình chọc tay vào mắt.

Dùng thuốc nhỏ mắt để hỗ trợ: Thuốc nhỏ mắt cho người đeo kính áp tròng có chứa nước mắt nhân tạo giúp cung cấp độ ẩm cho mắt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi oxy của giác mạc diễn ra. hơn. Bạn nên nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt trước khi đeo kính để giúp mắt sáng mịn và rửa sạch bụi bẩn còn sót lại. Khi tháo kính cũng vậy, sử dụng thuốc nhỏ mắt sẽ giúp bạn tháo thấu kính dễ dàng hơn và tránh được những vết xước không đáng có.

Không đeo kính áp tròng quá thời gian quy định hoặc đeo qua đêm: Bạn cần lưu ý điều này. Bởi có thể một sáng sớm mai thức dậy bạn sẽ không còn nhìn rõ mọi vật vì thói quen tai hại này. Nhớ tháo tròng kính ra trước khi đi ngủ và cho vào khay đựng dung dịch.

Tráng kính bằng dung dịch trước khi đeo: Sau khi ngâm vào khay, bụi bẩn sẽ bị đánh bật nhờ “sức mạnh” của dung dịch kính. Lúc này, bạn cần rửa lại một lần nữa bằng dung dịch ngâm để rửa sạch bụi bẩn trước khi đeo lại vào mắt.

Đeo thêm kính khi đi ra ngoài: Kính có gọng trong trường hợp này sẽ giúp tránh bụi bay vào mắt làm xước mắt kính, đồng thời ngăn vi khuẩn xâm nhập vào vết xước. Đồng thời, nếu di chuyển trong thời tiết nắng nóng, một cặp kính râm sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Khám mắt định kỳ: Giữ liên lạc với bác sĩ và khám mắt định kỳ theo chỉ dẫn để biết tình trạng mắt của bạn.

Pyloca

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *