Dấu hiệu nhận biết bệnh về mắt bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ

Việc nhận biết sớm bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị. Khám mắt định kỳ giúp bác sĩ phát hiện bệnh sớm và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Đau mắt, mỏi mắt, mờ mắt, chấm đen, chảy nước mắt hoặc chói mắt đều là những dấu hiệu cho thấy mắt bạn đang làm việc quá sức. Đáng lo ngại, các triệu chứng của bệnh về mắt thường không biểu hiện đau nhức rõ ràng nên người bệnh thường lơ là, chủ quan.

1. Lẹo mắt

Mụn lẹo ở mắt xuất hiện do tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tạo cảm giác khó chịu trong sinh hoạt. Mụn rộp thường sẽ khỏi trong vài ngày, tuy nhiên, trong một số trường hợp, loại bệnh này thường tái đi tái lại nhiều lần, gây ra rất nhiều phiền toái.

Nếu mụn lẹo xuất hiện thường xuyên hoặc tiếp tục tái phát trong một thời gian dài, đó có thể là triệu chứng của một loại ung thư được gọi là ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Nếu nhận thấy tình trạng này tái diễn, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm ra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

2. Rụng lông mày

Có nhiều nguyên nhân khiến lông mày bị rụng như lão hóa, căng thẳng hoặc thiếu dưỡng chất.

Một lý do phổ biến gây rụng lông mày là do suy giáp, gây thiếu hụt hormone tuyến giáp cấp tính, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây rụng tóc. Vì vậy, nếu tóc mỏng hoặc thưa thớt, bạn nên đến bác sĩ và kiểm tra tuyến giáp.

Dấu hiệu nhận biết các bệnh về mắt
Dấu hiệu nhận biết các bệnh về mắt

3. Nhìn mờ

Khi ngồi máy tính lâu, ánh sáng của màn hình cao hơn ánh sáng bên ngoài, khi nhìn từ máy tính ra bên ngoài, mắt phải điều chỉnh để thích nghi thì mới có thể nhìn rõ các vật bên ngoài. Triệu chứng của bạn là rối loạn chỗ ở của mắt. Mắt nhanh mỏi, nhìn mọi vật mờ rồi tập trung, theo thời gian sẽ biến đổi sinh lý gây ra tật khúc xạ.

4. Nhìn thấy điểm mù

Thỉnh thoảng, nếu bạn đột nhiên nhìn thấy những chấm đen nhỏ hoặc mạng nhện di chuyển trước mắt, bạn đang mắc phải tình trạng mắt “biết bay”. Thông thường, khi mắt bạn bắt đầu nhìn thấy “ruồi bay”, bạn sẽ cảm thấy đau đầu thường xuyên hơn.

Khi phát hiện các triệu chứng trên cần đi khám chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị sớm.

5. Mắt nhìn vật lồi

Nhìn mờ kèm theo mất thị lực có thể là dấu hiệu của bệnh lý màng đệm huyết thanh trung tâm (CSCR). Bệnh lý túi mật huyết thanh trung tâm là do bong võng mạc không rõ nguyên nhân hoặc rò rỉ dịch qua biểu mô sắc tố. Bên cạnh đó, các triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp.

6. Mắt vàng

Khi thấy mắt có màu hơi vàng (lòng trắng của mắt có màu vàng). Đây là một triệu chứng phổ biến của bệnh vàng da. Thực chất là do tăng bilirubin trong máu vượt quá giới hạn bình thường.

Vàng mắt có thể gặp ở rất nhiều bệnh khác nhau chứ không riêng gì các bệnh về gan. Bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc siêu âm gan, mật… để tìm ra bệnh.

7. Mắt bệnh nhân tiểu đường bị mây kéo

Người bệnh tiểu đường phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân và một trong những vấn đề đó là bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh do sự tăng sinh bất thường của các mạch máu mới, gây chảy máu tái phát. , gây ra hiện tượng kéo dịch võng mạc, dẫn đến tổn thương võng mạc nghiêm trọng.

Các bệnh về mắt thường rất nguy hiểm, không nên chủ quan
Các bệnh về mắt thường rất nguy hiểm, không nên chủ quan

8. Thị lực kém hoặc mắt có nhiều mây

Thị lực kém hoặc mắt bị mờ, như thể bạn đang nhìn mọi thứ qua một đám mây, có thể là dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể (cataracts). Căn bệnh này liên quan đến tuổi tác và có thể dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị.

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, vì vậy việc giữ gìn và chăm sóc một đôi mắt sáng khỏe là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *