Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không, có chữa được không?

Chia sẻ

Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không và đục thủy tinh thể có chữa được không là hai câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay tỷ lệ người mắc phải căn bệnh này đang ngày một tăng cao.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc, thậm chí là tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Nếu bạn lo lắng bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm hay khó điều trị hay không, hãy cùng tìm hiểu qua giải đáp của chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể

Việc đục thủy tinh thể ban đầu sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thị lực của bệnh nhân. Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy hình ảnh hơi mờ, như thể bạn đang quan sát mọi thứ qua một tấm gương mờ. Đục thủy tinh thể có thể làm cho ánh sáng từ mặt trời hoặc đèn sáng bất thường và màu sắc có vẻ kém rực rỡ hơn trước đây.

Ngoài ra, tùy theo loại đục thủy tinh thể là đục thủy tinh thể nhân, đục thủy tinh thể vỏ hay đục thể thủy tinh thể sau mà người bệnh còn có thể gặp một số triệu chứng khác như: nhìn thấy dị vật (chấm đen). , tóc, vòng tròn…) di chuyển qua lại trước mắt, nhìn đôi, nhìn ba, giảm thị lực ban đêm…

Đục thủy tinh thể mắt có nguy hiểm không?

Đục thủy tinh thể mắt có nguy hiểm không?

Đục thủy tinh thể từ lâu đã trở thành thách thức lớn đối với ngành nhãn khoa khi số người bị mù do căn bệnh này chiếm gần 70% tổng số ca mù lòa. Hơn nữa, nước ta có khoảng 150.000 ca mắc mới mỗi năm. Không chỉ dừng lại ở đó, đục thủy tinh thể còn được coi là một bệnh lý nguy hiểm bởi đồng thời có thể gây ra nhiều tác hại khó lường đến tính mạng người bệnh.

Cụ thể, những rủi ro về sức khỏe thể chất và tinh thần liên quan đến bệnh đục thủy tinh thể bao gồm:

Tác động vật lý của bệnh đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể không chỉ làm giảm thị lực mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như:

Đi lại và di chuyển khó khăn, hay vấp ngã khi lên xuống cầu thang hoặc khi di chuyển ở những nơi trơn trượt Dễ va chạm, tai nạn khi tham gia giao thông do không nhìn rõ xe, đèn tín hiệu, người di chuyển, đặc biệt là vào buổi tối Khó khăn trong việc nấu nướng, vệ sinh cá nhân hoặc chơi thể thao. Trong trường hợp bị suy giảm thị lực nghiêm trọng, người bệnh cần tìm đến sự trợ giúp.

Ảnh hưởng tâm lý của bệnh đục thủy tinh thể

Ngoài tác động về thể chất, vấn đề tâm lý cũng là một khía cạnh quan trọng khác mà bệnh đục thủy tinh thể ảnh hưởng. Người mắc bệnh chắc chắn sẽ nảy sinh tâm lý chán nản cũng như bất lực khi không thể tự mình thực hiện những hoạt động tưởng chừng như đơn giản nhất và phải phụ thuộc vào những người bên cạnh khi thị lực dần suy giảm.

Lâu dần các em sẽ ngày càng sống khép kín, dễ dẫn đến lo âu, rối loạn lo âu, trầm cảm hoặc các chứng rối loạn thần kinh nguy hiểm khác.

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa khỏi được không?

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa khỏi được không?

Tuy nguy hiểm nhưng đục thủy tinh thể là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi và phòng tránh được nếu lựa chọn đúng giải pháp. Các phương pháp điều trị chính của bệnh bao gồm sử dụng thuốc và phẫu thuật. Bên cạnh đó, người bệnh có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm không và có chữa được không. Để hạn chế những biến chứng của bệnh, bạn cần đi khám ngay khi phát hiện có những biểu hiện bất thường, đồng thời kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *