Đục Thủy Tinh Thể Uống Thuốc Gì?

Chia sẻ

Đục thủy tinh thể ngày càng trở nên phổ biến và khiến nhiều người giảm thị giác thậm chí mù lòa. Bị đục thủy tinh thể uống thuốc gì để có thể đánh tan căn bệnh quái ác cướp đi ánh sáng của nhiều người này? Đây là điều mà nhiều người đang muốn tìm hiểu. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

Đục thủy tinh thể là gì?

Chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh đục thủy tinh thể trước khi đến thông tin đục thủy tinh thể uống thuốc gì. Đục thủy tinh thể hay còn gọi là bệnh cườm đá, cườm khô là tình trạng rối loạn thị lực do cấu trúc thủy tinh thể bị thay đổi.

Điều này diễn ra dưới tác động của các chất có hại từ bên trong cơ thể hoặc từ bên ngoài. Việc thành phần protein trong thủy tinh thể bị xáo trộn gây mờ đục nó, từ đó cản trở ánh sáng đi qua làm suy giảm thị lực. Khi bệnh diễn biến nặng có thể dẫn đến mù lòa.

Hầu hết giai đoạn đầu người bệnh không cảm thấy khó chịu nhưng theo thời gian sẽ gây khó khăn cho đời sống hàn hàng, cản trở sinh hoạt và công việc.

Quá trình đục thủy tinh thể
Quá trình đục thủy tinh thể

Phân loại đục thủy tinh thể

Bệnh đục thủy tinh thể được phân loại dựa vào vị trí đục và cách phát triển của chúng bên trong mắt bệnh nhân:

 • Đục hạt nhân: Vết đục hình thành ở giữa trung tâm thủy tinh thể làm cho nhân có màu vàng hoặc nâu. Đục hạt nhân dẫn đến bệnh nhân khó phân biệt màu sắc.
 • Đục bao sau: Tình trạng mờ đục hình thành ở gần mặt sau của thủy tinh thể, vết đục này nằm ngay trên đường đi của ánh sáng vào mắt làm giảm tầm nhìn khi người bệnh ở môi trường có nhiều ánh sáng chói. Loại này tiến triển nhanh nhất trong các loại đục thủy tinh thể.
 • Đục vỏ não: Bắt đầu là vệt mờ ở ngoài rìa của vỏ ống kính, và dần dần kéo dài đến trung tâm làm cản trở ánh sáng.

Đục thủy tinh thể nên uống thuốc gì?

Tùy theo từng giai đoạn bệnh mà bác sĩ kê đơn và cho bệnh nhân biết đục thủy tinh thể uống thuốc gì để đánh tan. Ngoài thuốc tây thì có một số bài thuốc dân gian từ thảo dược có tác dụng trong việc hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh này.

 1. Hạt cây cối xay

Tán nhỏ 1 lượng vừa đủ hạt cây cối xay. Sau đó rửa sạch 1 bộ gan lợn, khía ra rồi dồn bột thuốc vào nướng khô. Tán nhỏ nguyên liệu sau khi nướng khô rồi vo viên lại bằng hạt bắp. Mỗi lần uống 15 viên với nước nóng ấm.

Cây cối xay
Cây cối xay
 1. Hoàng Liên – bài thuốc đục thủy tinh thể hiệu quả

Nếu nhắc đến câu hỏi đục thủy tinh thể uống thuốc gì thì chắc chắn trong đó sẽ có Hoàng Liên, một bài thuốc dân gian nhiều người áp dụng. 

Nguyên liệu:

 • 40g hoàng liên
 • 1 bộ gan dê
 • Mật ong

Cách làm

 • Tán hoàng liên thành bột
 • Gan dê sấy khô rồi giã nhuyễn
 • Trộn 2 nguyên liệu trên lại với nhau cùng 1 lượng mật ong vừa đủ rồi vo viên nhỏ như hạt bắp.

Liều dùng

 • Mỗi lần 15 viên, 2 lần/ ngày uống với nước ấm.
Cây hoàng liên
Cây hoàng liên
 1. Trương thuật, cỏ tháp bút

Dùng 320 gram trương thuật ngâm với nước vo gạo 7 ngày rồi sấy khô rồi tán nhỏ. Cỏ tháp bút tán nhuyễn khoản 80gram. 

Mỗi ngày uống 2 lần sáng và tối, mỗi lần khoản 4gram bột.

 1. Đương quy, phụ tử

Đương quy 240gram, phụ tử 100 gram nướng trên lửa than rồi tán nhỏ, trộn đều với mật ong sau đó vo thành viên nhỏ. Uống mỗi lần 30 viên cùng nước ấm.

Đây cũng là một trong những câu trả lời hữu hiệu nếu bạn muốn biết bị đục thủy tinh thể uống thuốc gì.

Đương quy
Đương quy
 1. Dạ minh sa, củ từ

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Dạ minh sa 9 gram, củ từ 30 gram, dây tơ hồng 9 gram, gạo tẻ 60 gram, đường đỏ.

Cho củ tử, dạ minh sa, dây tơ hồng vào chung 1 túi bằng vải rồi bỏ vào nồi. Cho gạo vo sạch và đường đỏ vào ninh thành cháo. Dùng ăn trong ngày và liên tục từ 15 ngày đến 30 ngày.

Với những bài thuốc trên chúng ta cần duy trì đều đặn kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để hiệu quả tốt.

Ngoài ra hiện nay có một sản phẩm giúp phục hồi thủy tinh thể từ sâu bên trong, khôi phục thị lực cho người bị đục thủy tinh thể. Đó chính là Bộ đôi dược thảo PYLOCA – Hết màng sương, đánh bay đục thủy tinh thể. 

Bộ đôi dược thảo PYLOCA là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, bào chế 100% từ các thảo dược thiên nhiên như việt quất, bột cà rốt, hoa eyebright, dầu cọ,… Bộ đôi dược thảo PYLOCA gồm sản phẩm Eye Factors Formula và Beta Care All. Bộ đôi này giúp tan màng sương, loại bỏ tình trạng chói nhòe, mờ mắt, phục hồi thủy tinh thể. Ngoài ra còn có chứa chất chống oxy hóa làm tổn thương mắt, bảo vệ phục hồi mạch máu xung quanh mắt cho đôi mắt khỏe mạnh trở lại.

Bộ đôi dược thảo PyLoCa
Bộ đôi dược thảo PyLoCa

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết đục thủy tinh thể uống thuốc gì đúng không? Để được tư vấn và mua hàng vui lòng liên hệ Công ty cổ phần dược PyLoRa.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *