Giúp bạn bỏ túi một số bài thuốc chữa bệnh viêm kết mạc

Chia sẻ

Viêm kết mạc hoặc đau mắt đỏ là một tình trạng phổ biến và tự lành mà không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Khi mắt chuyển sang màu hồng hoặc đỏ, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, điều này không hẳn là cần thiết.

Các phản ứng dị ứng, virus hoặc vi khuẩn có thể gây ra bệnh đau mắt đỏ, còn được gọi là viêm kết mạc. Nhiễm trùng mắt sẽ khiến mắt bạn, có thể ở một hoặc cả hai bên, bị đỏ và ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Đôi mắt bị nhiễm trùng có xu hướng tiết ra khá nhiều dịch màu trắng hoặc hơi vàng. Bệnh lý sẽ kéo dài từ 10–14 ngày và tự khỏi mà không cần can thiệp y tế.

Các bài thuốc đơn giản cho bệnh viêm kết mạc

Tuy nhiên, bệnh viêm kết mạc vẫn sẽ khiến bạn khó chịu trong thời gian bùng phát. Do đó, sau đây Pyloca sẽ giúp bạn bỏ túi một số mẹo đơn giản để đối phó với tình trạng sức khỏe này.

Dùng nhiệt để giảm đau

Dùng bông gòn hoặc miếng vải sạch đã được khử trùng ngâm trong nước mát Vắt miếng bông (miếng vải) ra và ấn nhẹ lên mí mắt. Không ấn mạnh để tránh làm tổn thương mắt Nếu tình trạng viêm kết mạc chỉ xảy ra ở một mắt, không nên dùng miếng bông này đè lên mắt còn lại để tránh lây lan.

Nếu bạn cảm thấy hơi nóng hiệu quả hơn, hãy lặp lại quá trình trên với nước ấm. Lưu ý nhiệt độ nước không được quá nóng sẽ khiến bệnh nặng hơn hoặc làm bỏng mí mắt.

Bạn có thể thực hiện biện pháp khắc phục này nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài vài phút. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo vứt bỏ miếng bông sau khi sử dụng chứ không nên dùng lại.

Dùng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt không kê đơn có thể giúp giảm ngứa mắt do viêm kết mạc. Bạn có thể chọn mua thuốc nhỏ mắt ở bất kỳ hiệu thuốc nào bằng cách làm theo những lời khuyên sau:

Tìm kiếm “nước mắt nhân tạo” đã được phê duyệt Tránh thuốc nhỏ mắt được quảng cáo là điều trị “đỏ mắt”
(Viêm kết mạc là nguyên nhân khiến mắt chuyển sang màu đỏ. Mắt đỏ cũng có thể là kết quả của các vấn đề khác với nhãn cầu, chẳng hạn như nhiễm trùng mắt, khô mắt, mắt bị tổn thương hoặc có dị vật trong mắt) Nếu bạn bị viêm kết mạc dị ứng, thử làm lạnh thuốc nhỏ mắt trước khi sử dụng

Bạn có thể muốn đọc thêm: Mọi thứ bạn cần biết về thuốc nhỏ mắt.

Hạn chế sử dụng kính áp tròng

Nếu bạn có thói quen đeo kính áp tròng, hãy thay chúng bằng kính gọng cho đến khi bệnh viêm kết mạc biến mất hoàn toàn.

Viêm kết mạc 1

Bạn có thể sẽ cần phải tháo kính áp tròng và tất cả các khay và thiết bị liên quan để tránh bệnh tái phát.

Giữ nó sạch sẽ

Trong trường hợp bị viêm kết mạc do dị ứng, bạn nên thường xuyên giặt giũ quần áo cũng như vỏ gối. Ngoài ra, tắm trước khi đi ngủ (không phải đêm muộn) cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình hồi phục.

Nếu bạn biết nguồn gốc của dị ứng, bạn nên cố gắng tránh xa nó.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Nếu mắt bạn hoặc con bạn đỏ hoặc sưng, đó có thể là triệu chứng của viêm kết mạc hoặc một số loại phản ứng dị ứng khác. Trong trường hợp các triệu chứng không cải thiện sau khi bạn đã thử các phương pháp điều trị tại nhà này trong 10 ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán chính xác.

Bạn cũng sẽ cần đi khám bác sĩ nhãn khoa nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

Sốt Đau mắt Thay đổi hoặc suy giảm thị lực

Bạn nên ghi chú lại thời điểm xảy ra vấn đề về mắt cũng như bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Bác sĩ của bạn có thể muốn biết điều này để hỗ trợ độ chính xác của chẩn đoán.

Dị ứng là nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm kết mạc. Bác sĩ nhãn khoa sẽ yêu cầu bạn tiến hành một số xét nghiệm để tìm ra nguồn gốc của dị ứng. Nếu là vật dụng trong nhà, bạn có thể vứt bỏ và thay thế bằng vật dụng có tính năng tương tự để tránh bệnh tái phát.

Phòng ngừa viêm kết mạc

Nếu một thành viên trong gia đình bị viêm kết mạc, bạn nên thực hiện hoặc hỗ trợ người đó các biện pháp để ngăn chặn bệnh lây lan sang những người còn lại trong gia đình, bao gồm:

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước. Đừng chạm vào mắt của bạn. Thường xuyên giặt khăn tắm và vỏ gối bằng nước nóng. Không dùng chung đồ cá nhân với người khác.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *