Nước mắt nhân tạo tốt được nhiều người tin dùng

Chia sẻ

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại nước mắt nhân tạo. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chắt lọc thông tin và lựa chọn loại nước mắt nhân tạo phù hợp với tình trạng thị lực của mình.

Nước mắt đóng một vai trò quyết định trong việc giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Nước mắt giúp giữ cho bề mặt của mắt sạch và ẩm, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và vi khuẩn. Mặc dù nước mắt trông khá giống với nước thông thường, nhưng thành phần của nước mắt thực sự khá phức tạp.

Mục đích của việc sử dụng nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo tốt được nhiều người tin dùng-2

Mặc dù nước mắt nhân tạo không kê đơn có thể thay thế hoàn hảo cho nước mắt tự nhiên. Các nhà sản xuất nước mắt nhân tạo cố gắng bắt chước màng nước mắt tự nhiên, hoặc ít nhất là mô phỏng một trong ba lớp nước mắt tự nhiên. Vì có rất nhiều nhà sản xuất nước mắt nhân tạo khác nhau nên đôi khi có thể khó tìm được loại nước mắt nhân tạo tốt nhất cho bạn.

Các loại nước mắt nhân tạo được tin dùng

Nước mắt nhân tạo tốt được nhiều người tin dùng-3

Sở dĩ mắt chúng ta thường có được vẻ long lanh là do lớp nước mắt rất mỏng bao phủ bề mặt nhãn cầu, còn được gọi là màng nước mắt. Nó có vai trò làm sạch mắt, diệt khuẩn, đảm bảo giác mạc được trong suốt, duy trì chức năng thị giác. Hãy dành thời gian tham khảo các loại nước mắt nhân tạo dưới đây để có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé.

Nước mắt nhân tạo Sanlein

Nước mắt nhân tạo Sanlein là thuốc nhỏ mắt được sản xuất tại Nhật Bản bởi công ty Santen của Nhật Bản. Là thuốc hỗ trợ điều trị các rối loạn biểu mô giác mạc – kết mạc do các bệnh sau: Các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (khô mắt) …; Các bệnh ngoại sinh do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & đeo kính áp tròng…

Thành phần chính: Mỗi 1 ml Na hyaluronate 1 mg, e-Aminocaproic acid, Disodium edetate, Benzalkonium Cl.

Cách dùng: Nhỏ 1 giọt x 5 – 6 lần / ngày, có thể điều chỉnh tùy theo triệu chứng của bệnh nhân; Sử dụng trong chăm sóc hậu phẫu: theo chỉ định của thầy thuốc.

Không chạm vào đầu lọ, nên nhỏ thuốc trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm thuốc. Không sử dụng khi đang đeo kính áp tròng mềm.

Nước mắt nhân tạo Systane Ultra

Systane ultra eye drops là một trong những loại nước mắt nhân tạo tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay được thiết kế để làm giảm các triệu chứng bỏng rát và kích ứng do khô mắt. Với đặc tính ưa nước và bám dính tốt trên bề mặt nhãn cầu, nước mắt nhân tạo Systane ultra rất hữu ích cho nhiều trường hợp bị khô mắt.

Thành phần chính của nước mắt nhân tạo Systane ultra bao gồm Polyethylene glycol và Propylene glycol. Polyethylene glycol và Propylene glycol là hydrogel (gel thân thiện với nước) có đặc tính làm tăng độ nhớt và khả năng bám dính vào bề mặt nhãn cầu. Chúng có khả năng hút nước, duy trì độ ẩm trên bề mặt nhãn cầu, giúp mắt không bị khô, từ đó giảm các triệu chứng khó chịu, ngứa ngáy do khô mắt gây ra.

Nước mắt nhân tạo Làm mới nước mắt

Thuốc nhỏ mắt Refresh Tears giúp giảm tạm thời tình trạng bỏng rát, kích ứng và khó chịu do khô mắt hoặc tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng mặt trời. Nó cũng được sử dụng như một biện pháp bảo vệ chống lại các kích thích khác.

Thành phần bao gồm Natri carboxymethylcellulose 0,5%.

Thuốc nhỏ mắt Refresh Tears bôi trơn mắt. Nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mắt bị ảnh hưởng nếu cần. Việc sử dụng đồng thời thuốc nhỏ mắt nên cách nhau ít nhất 5 phút với thuốc nhỏ mắt Refresh Tears để tránh thuốc bị trôi

Nước mắt nhân tạo của Vismed

Điều trị loạn sản giác mạc-kết mạc do các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (khô mắt) và các bệnh ngoại lai do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & đeo kính áp tròng.

Thành phần: Sodium Hyaluronate 0,18% (1,8mg / ml)

Chỉ định: Rối loạn biểu mô giác mạc – kết mạc do các bệnh lý sau: Các bệnh nội tại như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson & hội chứng Sicca (khô mắt)…; Các bệnh ngoại sinh do phẫu thuật, thuốc, chấn thương & đeo kính áp tròng…

Liều dùng: Nhỏ 1 giọt x 5 – 6 lần / ngày, có thể điều chỉnh tùy theo triệu chứng của bệnh nhân.

Chú ý: Không chạm vào đầu lọ, nên nhỏ thuốc trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm thuốc. Không sử dụng khi đang đeo kính áp tròng mềm.

Phản ứng có hại: Hiếm: ngứa, kích ứng mắt. Nên ngừng thuốc, nếu có: quá mẫn cảm (viêm bờ mi, viêm bờ mi), ngứa mắt, kích ứng, sung huyết kết mạc, tổn thương giác mạc như viêm giác mạc nông lan tỏa.

Nước mắt nhân tạo tối ưu

Optive là một dung dịch nhỏ mắt giúp giảm khó chịu và kích ứng ở mắt. Công thức của thuốc giữ cho mắt ẩm và mịn. Tuy nhiên, người sử dụng thuốc cần lưu ý về liều lượng, tác dụng phụ và một số khuyến cáo.

Optive có những tác dụng sau đây đối với mắt: Giảm tạm thời cảm giác nóng; giảm kích ứng; giảm khó chịu cho mắt; giảm khô mắt; bảo vệ, tránh cay mắt.

Mỗi lọ dung dịch Optive chứa các thành phần sau: Natri carboxymethylcellulose; Glycerin: có tác dụng làm trơn, giảm phù nề giác mạc.

Công thức này có tác dụng làm mịn và giữ ẩm lâu cho mắt. Khi tiếp xúc với mắt, dung dịch Optive sẽ được chuyển thành natri clorua và nước. Đây là hai thành phần của nước mắt tự nhiên. Công thức này an toàn cho mắt và không gây kích ứng.

Thuốc nhỏ mắt cation

Cationorm 0,4ml được sản xuất bởi công ty Santen của Nhật Bản. Thuốc Cationorm 0,4ml được dùng với liều 1 – 4 giọt mỗi ngày để điều trị các bệnh về mắt với tác dụng tăng hấp thu, bảo vệ bề mặt nhãn cầu, mô phỏng nước mắt tự nhiên.

Thành phần thuốc nhỏ mắt Cationorm: Nhũ tương, chất bảo quản, bao gồm: dầu (chất bôi trơn); chất hoạt động bề mặt (chất làm mềm); tác nhân cation; glycerine (chất bảo vệ Osmo); nước.

Cationorm là một loại nhũ tương dưỡng ẩm và bôi trơn giúp bảo vệ bề mặt của mắt và giảm khó chịu và kích ứng do khô mắt do sử dụng kính áp tròng kéo dài hoặc điều kiện môi trường.

Cationorm đã được phát triển với công nghệ Novasorb® đã được cấp bằng sáng chế, một dạng nhũ tương all’istillazione dạng dầu trong nước, dạng lỏng mà không làm ảnh hưởng đến thị lực.

Với điện tích cation và lực hút tĩnh điện đối với các tế bào tích điện âm của bề mặt mắt, nhũ tương Novasorb® lan tỏa hoàn hảo trên bề mặt mắt. Cải thiện thời gian lưu trú, giảm số lần nhỏ thuốc cần thiết.

Trong một số nghiên cứu lâm sàng đã được tìm thấy để cải thiện tình trạng của bề mặt nhãn cầu.

Cationorm đã được phát triển để điều trị các triệu chứng khô mắt.

Pyloca

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *