Sử dụng kính áp tròng vào ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ

Chia sẻ

Mắt em bị cận thị nhưng không muốn đeo kính và chưa đủ tuổi phẫu thuật LASIK cũng không muốn Phẫu thuật LASIKCũng ngại đeo kính. Thì kính áp tròng ban đêm sửa tật khúc xạ là một lựa chọn đáng tham khảo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại kính này. Để biết liệu bạn có thể sử dụng kính nhìn ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ hay không, bạn phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được đánh giá.

Xem thêm: Chữa cận thị bằng kính áp tròng ban đêm Ortho-K

Đeo kính áp tròng vào ban đêm để nhìn rõ vào ban ngày

Nguyễn Tuấn Anh (13 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) bị cận thị 3 độ cả hai mắt. Vì tôi thích chơi thể thao nên việc đeo kính khiến tôi gặp nhiều rắc rối. Tuy nhiên, cháu chưa đủ tuổi để phẫu thuật lasik (chỉ định phẫu thuật Lasik cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên).

Khi biết có phương pháp đeo kính áp tròng ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ, gia đình đã cho cháu sử dụng. Vì vậy, vào buổi tối, trước khi đi ngủ, tôi đeo kính áp tròng vào mắt. Khi bạn thức dậy, kính đã được tháo ra khỏi mắt bạn. Như vậy, cả ngày hôm sau, cháu đi học, vui chơi, đặc biệt là chơi thể thao không hề hấn gì mà vẫn thấy rõ.

Nhìn rõ không cần đeo kính cũng khiến Tuấn Anh tự tin hơn. Trên lớp, em chép bài nhanh hơn nên có thời gian nghe giảng. Tôi rất vui vì bây giờ “không ai biết rằng tôi bị cận thị”.

Bible-ap-in-chua-can-thi-1

Cơ chế hoạt động của kính áp tròng ban đêm điều chỉnh tật khúc xạ

Kính áp tròng ban đêm có đường kính dưới 12mm nằm trên bề mặt giác mạc, phần đen của mắt. Kính được đặt vào mắt ngay trước khi đi ngủ, lấy ra vào buổi sáng và thay bằng phương pháp sử dụng kính khác trong ngày.

Về mặt cơ học, thấu kính ban đêm điều chỉnh thị lực ban ngày cho những người bị tật khúc xạ dựa trên tính đàn hồi tự nhiên của giác mạc và phù hợp với từng mắt.

Người bị tật khúc xạ đeo kính áp tròng vào ban đêm, cùng với lực của mí mắt khi nhắm mắt ngủ, sẽ có một tác động tạo hình nhẹ làm thay đổi độ cong của giác mạc trong một khoảng thời gian vào ban ngày. Hàng đêm, kính được đặt vào mắt khi ngủ và lấy ra khi thức.

kính chỉnh hình

Ưu điểm của việc sử dụng kính áp tròng vào ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ

Phương pháp chỉnh hình bề mặt giác mạc bằng kính áp tròng ban đêm đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt và chỉ định rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới, và bắt đầu được triển khai tại Việt Nam.

Đây là phương pháp có khả năng kiểm soát sự tiến triển của khuyết tật thiển cận. Người cận thị không còn phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như giảm sự tiến triển của bệnh cận thị.

Những người sử dụng kính áp tròng ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ sẽ không còn phải đeo kính vào ban ngày mà vẫn nhìn rõ. Chính việc đeo kính áp tròng vào mắt khi ngủ vào ban đêm sẽ giúp điều chỉnh độ cong của bề mặt giác mạc, nhằm giảm độ cận thị, giúp người cận thị có thị lực tốt để làm việc và sinh hoạt vào ban ngày.

Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng phương pháp này đã bỏ kính.

Đeo kính áp tròng vào ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ là phương pháp có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, diễn tiến của tật cận thị tăng lên nhanh chóng. Đối với người lớn, việc sử dụng kính áp tròng vào ban đêm sẽ không bị hạn chế khi hoạt động thể thao, tăng tính thẩm mỹ …

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng vào ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ

Tương tự như việc sử dụng kính áp tròng thông thường, khi sử dụng kính áp tròng ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ cần tuân thủ chế độ bảo quản, bảo dưỡng kính để tránh nhiễm vi khuẩn, nấm.

Trước khi sử dụng kính, bạn cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để tránh nhiễm trùng mắt. Ngoài ra, cần mua dung dịch lau kính thông thường để giúp bề mặt kính nhẵn bóng và diệt khuẩn cho kính.

Việc tháo kính không đúng cách có thể dẫn đến các triệu chứng như sưng hoặc bọng mắt. Nếu điều này xảy ra, bệnh nhân nên ngừng sử dụng kính áp tròng ngay lập tức và quay trở lại phòng khám.

Theo lời khuyên của bác sĩ bệnh viện mắt, người sử dụng kính áp tròng ban đêm để điều chỉnh tật khúc xạ phải ngủ đủ giấc, ít nhất 6 – 8 tiếng / đêm. Có như vậy thì thị lực ngày hôm sau mới tốt. Những người thường xuyên phải thức khuya, khó ngủ không thể sử dụng loại kính này vì thị lực của họ sẽ không được tối ưu nếu hôm trước ngủ ít hoặc mất ngủ.

Pyloca

ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy

Người giới thiệu:

KHÁI QUÁT VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO ĐÚNG MÁY HIỆN NAY – TS.BS Vũ Tuệ Khanh

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT ÁNH SÁNG KÍNH LIÊN HỆ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT – Lê Thị Hồng Nhung *, Vũ Thị Tuệ Khanh **, Nguyễn Đức Anh *, Phạm Trọng Văn *, Trần Thị Thu Hiền *

https://www.allaboutvision.com/contacts/orthok.htm

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4697954/

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *