Sử dụng và bảo dưỡng kính mắt đúng cách

Chia sẻ

Kính đeo mắt bao gồm cả kính cận gần, xa, sự hỗn loạn, kính râm (kính râm)… cần được sử dụng và bảo quản hợp lý để có độ bền cao, ít cong vênh từ đó giúp đạt được hiệu quả như mong muốn khi sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng và chăm sóc kính mắt của bạn đúng cách.

Xem thêm: 9 Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Nên đeo kính và tháo bằng cả hai tay

Nhiều người có thói quen chỉ dùng một tay giữ một bên gọng để đeo kính, hoặc chỉ dùng một tay giữ gọng rồi tháo kính ra.

Điều này dễ khiến kính bị méo, lệch hai gọng, giữa gọng và kính không còn chuẩn, gọng cũng dễ bị lung lay khiến kính không còn “zin” như lúc đầu, cần phải sửa hoặc thay kính mới. .

Cách đúng là dùng hai tay cầm gọng kính gài nhẹ vào tai. Nếu cần điều chỉnh kính cho phù hợp với sống mũi, bạn cũng có thể cầm kính bằng hai tay để điều chỉnh một chút.

Chú ý lau kính

bảo vệ mắt

Trong quá trình sử dụng, mắt kính thường bị bám bẩn, đặc biệt là ở các kẽ hở sống mũi, chỗ uốn cong trên gọng kính, đường viền mắt kính,… Để mắt kính luôn trong suốt, không bị oxy hóa thì bạn nên lau sạch. Thường xuyên lau kính bằng nước sạch hoặc nước rửa kính chuyên dụng, sau đó lau khô kính bằng khăn mềm sạch.

Tốt nhất và đơn giản, hàng ngày bạn nên rửa kính dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để kính tự khô.

Không để kính tiếp xúc với nhiệt độ cao

Kính mắt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng nhìn chung dù làm bằng chất liệu gì thì độ bền của chúng cũng sẽ giảm đi nếu gặp nhiệt độ cao. Để kính bền, tuyệt đối không đặt kính gần những nơi có nhiệt độ cao như: cạnh bếp gas, lò sưởi, bàn là, …

Không để kính ngoài trời nắng gắt, nhất là những loại kính có gọng nhựa. Ngoài ra, không rửa kính bằng nước nóng, không đeo kính khi xông hơi, không dùng máy sấy, lò nướng để làm khô kính.

Bảo quản kính cẩn thận khi không sử dụng

Khi không sử dụng, hãy cất chúng vào hộp cứng hoặc túi vải mềm và để ở độ cao quy định trong nhà của bạn. Không nên để kính bừa bãi trên sàn nhà, trên giường vì dễ vô tình giẫm phải hoặc nằm đè lên; Không để kính ở nơi vừa tầm với của trẻ em vì trẻ nghịch ngợm có thể lấy kính ra chơi làm hỏng, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Không dùng tay chạm vào kính

Khi bạn dùng tay chạm vào tròng kính, dù tay bạn có vệ sinh đến đâu cũng sẽ để lại những “vết”, khiến bạn bị nhòe hoặc khó chịu. Nếu vô tình chạm vào tròng kính khiến mắt kính bị mờ do dấu vân tay, hoặc mắt kính bị dính các vết bẩn khác, giải pháp là làm sạch tròng kính.

Không tự ý sửa chữa kính

Nếu thấy kính có vẻ không cân đối, bạn nên mang ra tiệm để sửa. Không tự ý bẻ, cong khung.

Không đeo kính khi chơi các môn thể thao tiếp xúc

bảo vệ mắt

Bạn có thể đeo kính khi đi bộ, đạp xe nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn chơi các môn thể thao có tính cạnh tranh cao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, … thì cần phải tháo kính ra, vì rất có thể bạn sẽ bị té, kính không chỉ phá vỡ mà còn gây nguy hiểm cho bạn.

Cuối cùng, mọi tiện ích đều có tuổi thọ nhất định. Dù bạn có sử dụng và chăm sóc kính cẩn thận đến đâu thì theo thời gian, mắt kính vẫn bị hư hại do lão hóa, gọng kính ngày càng yếu hoặc mòn, tròng kính bị bạc màu hoặc trầy xước.

Nếu bạn thấy kính của mình không còn đạt tiêu chuẩn, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện mắt để được khám mắt và tư vấn cách sửa hoặc thay kính.

Pyloca

Biên tập viên: TTT

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *