Trẻ có nguy cơ mắc bệnh về mắt khi tiếp xúc nhiều với ipad

Chia sẻ

Khi mắt trẻ chưa phát triển hoàn thiện, việc cho trẻ tiếp xúc với iPad hoặc các thiết bị điện tử quá nhiều có thể gây ra các bệnh về mắt.

Các bệnh về mắt ở trẻ em khi tiếp xúc nhiều với màn hình điện tử

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh về mắt khi tiếp xúc với ipad-2

Hiện nay, khi các bậc cha mẹ thường lạm dụng ipad để tránh những rắc rối do sự nghịch ngợm của con trẻ mang lại. Ngoài những mặt lợi và hại cho sức khỏe cũng như mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, sử dụng ipad còn khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh về mắt.

Thiển cận

Với sự phát triển như vũ bão của Internet cũng như nhiều thiết bị điện tử, mắt trẻ em rất dễ mắc các tật khúc xạ. Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, cơ quan thị giác chưa hoàn thiện cả về cấu tạo và tâm sinh lý, nhưng nhiều gia đình vì bận rộn công việc nên không ép con học, có nhiều thời gian rảnh rỗi. , vì vậy họ chơi. điện tử, xem các chương trình game trên ipad quá mức cho phép gây mỏi mắt làm việc, gây cận thị.

Cách giải trí bằng xem ipad đòi hỏi sự tập trung cao độ vì hình ảnh chuyển động liên tục. Khi ham chơi, trẻ thường dán mắt vào màn hình ipad nên càng đến gần trẻ càng đến nhanh.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh cận thị ở trẻ em

Bệnh võng mạc do tiếp xúc với ánh sáng xanh

Tiếp xúc với ánh sáng xanh từ iPad hoặc các thiết bị điện tử là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh võng mạc ở trẻ em. Bệnh võng mạc xảy ra khi các mạch máu bất thường phát triển và lan rộng trong võng mạc, lớp mô lót phía sau của mắt. Những mạch máu bất thường này rất dễ vỡ và có thể bị rò rỉ, làm võng mạc sợ hãi và tách ra khỏi vị trí của nó, dẫn đến bong võng mạc. Bong võng mạc Nó là nguyên nhân chính gây giảm thị lực và mù lòa ở trẻ em mắc bệnh võng mạc.

Khô mắt

Khi trẻ quá tập trung xem ipad, mắt trẻ điều tiết không hợp lý, không chớp mắt liên tục dẫn đến tình trạng này. khô mắt. Nói cách khác, khô mắt xảy ra khi nước mắt không được tiết ra đủ hoặc nước mắt không chứa đủ lượng dầu cần thiết để cung cấp đủ độ ẩm cho mắt hoạt động tốt và tránh bị thương và nhiễm trùng.

Mỏi mắt

Trẻ em thường xuyên xem iPad sẽ bị mỏi mắt do mắt làm việc quá sức. Cảm giác mỏi mắt gây nhiều khó chịu và nếu kéo dài mà không được can thiệp thì hậu quả để lại cho mắt khá phức tạp.

Tuy nhiên, nếu biết cách cho mắt nghỉ ngơi hợp lý thì đôi mắt của bạn có thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại và không gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, mỏi mắt còn là dấu hiệu của một số bệnh lý về mắt ở trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý và sớm đưa trẻ đi khám để được điều trị đúng cách.

Làm thế nào để giữ cho đôi mắt của trẻ khỏe mạnh

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh về mắt khi tiếp xúc với ipad-3

Có 5 quy tắc lớn để giảm tác hại của màn hình điện tử đối với mắt, giúp chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh:

Tăng hoạt động chớp mắt, thay phiên nhau nghỉ ngơi, hít thở, đi lại trong phòng.

Quy tắc 20/20: Cứ sau 20 phút nghỉ làm 20 phút và nhìn ra xa 20 bộ.

Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt về thị lực hoặc thị lực, bạn có thể đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được tư vấn. Một số thiết bị hỗ trợ thị lực đặc biệt có thể cần thiết cho bạn.

Khám và kiểm tra mắt hàng năm.

Cần phải phối hợp ánh sáng tốt của văn phòng hoặc ánh sáng ngoài trời với độ sáng của chính màn hình. Hầu hết các chứng khó chịu về mắt là do ánh sáng không tương thích hoặc không đủ.

Những dấu hiệu bạn cần đưa trẻ đi khám

Khi trẻ sử dụng nhiều thiết bị thông minh và có những biểu hiện sau, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để bác sĩ khám mắt cho trẻ em:

Trẻ hay nhìn từ xa, hay dụi mắt, chảy nước mắt, rất nhạy cảm với ánh sáng, nheo mắt, nhìn chéo. Khi đọc phải cầm và viết từng dòng, hoặc nghiêng đầu sang một bên, ngủ ít, hay giật mình, não bộ căng thẳng dẫn đến mạch nhanh, tim phải co bóp nhiều hơn …

Đối với những trường hợp trẻ bị nặng, cần được làm các xét nghiệm cận lâm sàng cũng như đo điện não đồ để phát hiện các sóng thần kinh tại chỗ, từ đó có phương pháp điều trị tích cực và hiệu quả.

Pyloca

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoCa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *